Hotline: 0337.644.353

Nguyên nhân gây tắc vòi trứng ở nữ giới

Ngày đăng: 31-12-2019 10:49:59

Tắc vòi trứng là một trong số những tác nhân hàng đầu gây ra bệnh vô sinh tại nữ giới. Trong số đó, ở Việt bạn nam Thực tế hiện nay số trường hợp bệnh vô sinh hôm càng tăng và đang tại mức báo động. Do đó, mong muốn đem lại các thông tin cố định để sớm nhận thấy bệnh này, bài viết này các chuyên gia phong kham da khoa thai ha xin cung cấp các hiểu biết cơ bản về tác nhân và biện pháp điều trị tắc vòi trứng để chị em phụ nữ có nguy cơ chủ động phòng chống bệnh.

Tắc vòi trứng là gì

Tắc vòi trứng là gì?

Vòi trứng đóng trách nhiệm quan trọng trong cơ quan sinh sản của người nữ. Vòi trứng nối từ sừng tử cung tới buồng trứng và dài bình quân khoảng 10cm. Vòi trứng có tác dụng trợ giúp trứng trưởng thành từ buồng trứng di chuyển tới dạ con. Nếu như chị em phụ nữ bị tắc vòi trứng thì quá trình thụ thai chưa thể diễn ra.

Tắc vòi trứng là tình trạng teo hẹp, chít nhỏ vòi trứng và cản trở sự đi lại của tinh binh khiến tinh trùng và trứng không thấy được nhau, ngăn cản chức năng mang bầu, nguy hiểm có nguy cơ gây ra bệnh vô sinh – hiếm muộn.

Triệu chứng của tắc vòi trứng

Thông thường, khi nữ giới bị mắc bệnh tắc vòi trứng thường hay có những dấu hiệu như sau:

Rối loạn kinh nguyệt, vòng kinh quá ngắn cùng với quá dài, lượng máu kinh không ít hoặc quá ít, máu kinh có màu đen chứ không cần phải màu đỏ.

Khám phụ khoa Hà Nội Chị em thường hay mắc cảm giác đau bụng dưới, khó chịu như đau vùng eo lưng, sưng cứng bụng, tiểu tiện bị đau, hàng ngày mắc tiểu. Bên cạnh đó khi mắc nhiễm trùng bạn thường hay mắc bệnh lý mối liên quan tới viêm tử cung, viêm đường tiết niệu…

Triệu chứng cơ bản của tắc vòi trứng là không dễ dàng thụ thai, hiếm muộn. Tuy từng sử dụng nhau được 1 thời điểm dài, không dung giải pháp ngừa thai nào tuy vậy chị em phụ nữ vẫn không có nguy cơ có con. Điều này bắt nguồn từ nguyên nhân là do vòi trứng bị tắc hoặc mắc nhiễm trùng thế nên không thể để trứng và tinh binh bắt gặp nhau.

Ngoài ra, khi mắc tắc vòi trứng cũng thấy một số dấu hiệu khác như dịch âm đạo ra không ít, chức năng tiêu hoá mắc nguy hiểm, nóng rát khi có "làm chuyện ấy" tình dục, mệt mỏi, chán nản…

Lời khuyên: các dấu hiệu tắc vòi trứng thường không rõ ràng, Nếu mà không xét nghiệm cẩn thận cực kỳ dễ lầm tưởng với những bệnh lý không giống. Chính vì vậy, nữ giới cần phải chụp cản quang và vòi trứng để kết luận chuẩn xác coi có đúng mắc viêm buồng trứng hoặc không Từ đó có cách giải quyết sớm.

Tác nhân gây tắc vòi trứng

Tình trạng tắc vòi trứng là một căn bệnh phụ khoa nguy hại song lại tương đối thường gặp. Căn nguyên là do việc làm sạch khu vực kín sai lầm cách, đặt tháo khoảng tránh thai, phá thai hay giao hợp tình dục không an toàn… sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công gây nhiễm trùng ở vòi trứng. Cụ thể:

  • Do bẩm sinh: bắt nguồn từ bẩm sinh đôi khi phái đẹp bị thiếu hụt cả một hoặc hai bên vòi trứng. Đây là trường hợp rất hiếm diễn ra tuy nhiên cũng ở trong 1% những người mắc chứng tắc vòi trứng bị phải trên thế giới mà chị em không thể bỏ qua.
  • Do bị nhiễm khuẩn: Vòi trứng bị nhiễm khuẩn gây nên hiện tượng trứng và tinh trùng không đi lại được. Phần lớn các nữ bị chứng Neisseria gonorrhoeae ở cổ tử cung hay vòi trứng khiến cho cơ thể nhiễm bệnh.
  • Vì "làm chuyện ấy" không an toàn: quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng bao cao su, nguồn bệnh có nguy cơ theo tinh trùng qua cổ tử cung đi lại truy cập tử cung cùng với truyền nhiễm lên 2 vòi trứng gây viêm nhiễm cùng với tắc nghẽn.
  • Vì nạo hút phá thai thường xuyên: Cổ dạ con sẽ đào thải niêm dịch có chứa enzim để phân huỷ và trở ngại một số vi rút xâm nhập. Vấn đề nạo hút thai sẽ khiến virus đơn giản xâm nhập vào cơ thể gây nên bệnh.
  • Vì rửa ráy chỗ kín sai lầm cách: vấn đề rửa ráy khu vực kín không đúng biện pháp đặc biệt là các ngày đèn đỏ, trước và sau lúc có quan hệ tình dục là thời cơ để vi rút tấn công truy cập cơ thể và lây ngược lên vòi trứng.

Việc định vị được căn nguyên dẫn tới tắc vòi trứng có trách nhiệm cấp thiết trong vấn đề điều trị viêm tắc vòi trứng. Chữa trị đúng tác nhân sẽ mau chóng cùng với hữu hiệu cao.

Tham khảo thêm nội dunng khác:

Những chữa trị tắc vòi trứng

Tắc vòi trứng không phải là bệnh đàn ông y cũng như có khả năng được trị khỏi vĩnh viễn Nếu như người bị bệnh phát hiện kịp thời cũng như điều trị bệnh đúng theo chỉ định của bác sĩ. Phụ thuộc vào tình trạng của người bệnh mà phái đẹp có thể chọn cho chính mình giải pháp chữa trị bệnh khác nhau.

Trị với biện pháp nội khoa

Phương pháp điều trị bệnh tắc vòi trứng bằng thuốc là giải pháp phổ biến chức năng thông tắc vòi trứng bởi viêm nhiễm cùng với bị vi rút nấm thâm nhập. Song phụ nữ nên lưu ý thuốc điều trị phải là thuốc do chuyên gia chỉ định sau lúc thăm khám cùng với làm các kiểm tra rõ ràng, chị em không được tự tiện mua thuốc về sử dụng mà không thông qua chuyên gia điều trị để hạn chế một số hậu quả có khả năng xảy ra.

Trị với giải pháp ngoại khoa

Biện pháp ngoại khoa dùng trong chữa bệnh viêm tắc vòi trứng đối với quá trình phát triển của y học hiện đại là một số cách như bơm hơi, nội soi ống dẫn trứng, cắt nối đường dẫn trứng.

Bơm hơi: cách này sẽ nguy hiểm thuốc thẳng lên nguyên do dẫn tới bệnh tắc vòi trứng như vi khuẩn, nấm… tuy nhiên nó dẫn đến đau đớn không ít.

Nội soi vòi dẫn trứng: cách này những bác sĩ sẽ đưa công cụ nội soi chuyên dụng vào vòi trứng và tách những khu vực mắc dính. Cách này mau chóng, nhưng số trường hợp quay trở lại rất lớn.

Cắt nối vòi dẫn trứng: Cắt nối đường dẫn trứng là cắt bỏ phần đường dẫn trứng từng mắc tắc và thương tổn nặng nề. Một số giải pháp giống là sau lúc cắt đoạn vòi trứng thương tổn ở giữa thì những chuyên gia sẽ nối 2 đầu vòi trứng lại.

Hy vọng đối với các kiến thức về nguyên nhân cũng như triệu chứng tắc vòi trứng đã từng giúp bạn đọc biết thêm phần nào về bệnh. Nếu như còn thắc mắc nào không giống nên được tư vấn hãy gọi điện thoại đến số 0365.116.117 hoặc click truy cập bảng chat bên dưới để gặp chuyên gia Phòng khám Thái Hà của chúng tôi, những chuyên gia luôn sẵn lòng giúp cho đỡ bạn.

 

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0337.644.353