Hotline: 0337.644.353

Biểu hiện bệnh giang mai và cách điều trị hiệu quả

Ngày đăng: 12-10-2019 10:47:39

Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm, có nguy cơ tác động tới tính mệnh người bệnh. Nhưng, Nếu như nhận biết cùng với chữa trị kịp thời thì giang mai vĩnh viễn có thể điều trị đỡ mà không gây nên bất kỳ tổn thương nào.

Hãy cùng khảo sát giang mai là gì, căn nguyên, triệu chứng, biểu hiện cùng với phương pháp chữa giang mai qua các thông tin trong bài viết sau đây.

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai (syphilis) là bệnh xã hội bởi xoắn khuẩn Treponema pallidum Treponema pallidum dẫn đến.

Bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không được bảo vệ cần phải tập trung chủ yếu ở đàn ông đồng đặc điểm, gái bán hoa cũng như khách làng chơi, người dùng chất gây nghiện, giao hợp bừa bãi…

Xoắn khuẩn có nguy cơ thâm nhập qua một số tổn thương trên da và niêm mạc không an toàn để đăng nhập người người bệnh, thông qua những đường máu sẽ di chuyển tới những cơ quan, cơ quan trong người, gây ra thương tổn cho hệ xương khớp, hệ thần kinh và hệ tim mạch, gan cũng như thận, đặc biệt có khả năng gây ra bại liệt hoặc tử vong Nếu không được chữa.

Nguyên nhân gây nên giang mai là gì?

Tác nhân gây nên bệnh giang mai là xoắn khuẩn nhạt màu Treponema pallidum gây nên, vì hai nhà thích hợp Schaudinn cũng như Hauffman tìm ra vào năm 1905.đặc điểm của xoắn khuẩn:

 • Có hình lò xo, từ 8-12 xoắn lượn đối với đường kính 0,1 – 0,15 µm và có chiều dài 7 – 8 µm, có nguy cơ sinh sôi sau từ 30-33h những lúc.
 • Hệ miễn dịch kém khi ra đỡ cơ thể bệnh nhân, có khả năng sống lâu trong nước đá, không khó chết ở nhiệt mức độ cao và ở nơi khô ráo. Trong nhiệt cấp độ 45 mức độ C thì sẽ chết sau 30 phút.
 • Xà phòng cùng với các chất diệt khuẩn có khả năng diệt xoắn khuẩn trong vài phút.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh: xoắn khuẩn giang mai có không ít trong các tổn thương như săng, cụm niêm mạc cũng như hạch giang mai… Bởi vậy, xoắn khuẩn dễ thực hiện truyền nhiễm Nếu có "lâm trận" tình dục đối với người bệnh hoặc có những sờ gián tiếp với những dịch nhầy, huyết thống của bệnh nhân. Một số nguyên do lây nhiễm bệnh bệnh giang mai bao gồm:

Lây nhiễm qua quan hệ tình dục đối với cơ thể mắc bệnh

"Làm chuyện ấy" tình dục không an toàn là nguyên do chủ yếu dẫn tới bệnh giang mai. Xoắn khuẩn giang mai thâm nhập qua da – niêm mạc cơ quan sinh sản bị xây xước lúc giao hợp tình dục sẽ dẫn đến một số tổn thương giang mai ở vùng (săng giang mai), đi vào máu và lan truyền khắp người.

Hầu hết những cơ thể bị giang mai đều vì quan hệ tình dục không an toàn, tập trung hàng đầu tại những đối tượng có quan hệ với không ít người, bạn nam đồng đặc tính hay "làm chuyện ấy" đối với gái bán hoa, người có hệ miễn dịch kém như bị nhiễm HIV/AIDS…

Tất cả các cách thức "yêu" tình dục: "lâm trận" qua những đường "cô bé", "yêu" qua quan hệ bằng miệng cũng như giao hợp với hậu môn đều có thể lây lan bệnh giang mai.

Tác nhân gây bệnh giang mai qua các tiếp xúc gián tiếp

Bạn cũng không khó mắc bệnh giang mai Nếu những vết xước trên người bạn có sờ đối với dịch nhầy, máu mủ chứa xoắn khuẩn của người bị bệnh. Xoắn khuẩn này sẽ thông qua một số tổn thương trên niêm mạc da của bạn để thâm nhập vào cơ thể cùng với gây ra bệnh.

Nhưng mà, vì xoắn khuẩn giang mai vô cùng kém Nếu mà ra môi trường ngoài cần việc lấy chung đồ dùng cá nhân như khăn rửa sạch nách, bồn cầu, bồn tắm… rất khó khăn có thể dẫn đến giang mai như những cơ thể hoang mang.

Bệnh giang mai truyền nhiễm từ mẹ sang con

Bà bầu mắc bệnh giang mai có thể lây bệnh cho con qua nhau thai hoặc qua con đường sinh thường. Đứa con khi đi qua ống sinh của mẹ, tiếp xúc với xoắn khuẩn tại niêm mạc cổ tử cung hay âm đạo sẽ không khó bị bệnh giang mai.

Ngày nay, bệnh giang mai có khả năng tác động đến thai nhi ngay từ trong bụng mẹ bắt đầu từ tháng thứ 4 của thời kỳ thai nghén, có nguy cơ làm cho phụ nữ mang thai mắc sảy thai, thai đẻ non, thai bị khuyết tật, dị tật hay bị nguy hiểm trầm trọng đến sự tiến triển về thể chất cùng với trí tuệ sau khi hình thành.

Những nguyên do gây ra bệnh giang mai không giống

Xoắn khuẩn Treponema pallidum có trong đường máu của người bệnh cần phải bệnh giang mai có nguy cơ truyền nhiễm qua con đường máu Nếu lấy chung bơm kim tiêm khi tiêm chích ma túy.

Song, lưu ý rằng bệnh giang mai không có nguy cơ lây truyền qua truyền máu do lúc để máu trong ngăn đông thì xoắn khuẩn sẽ chết sau từ 3-4 giờ.

Biểu hiện của bệnh giang mai như thế nào?

Giang mai tiến triển qua 4 thời kỳ chính, bao gồm: giang mai thời kỳ 1, bệnh giang mai thời kỳ 2, giang mai tiềm ẩn và bệnh giang mai kín.

Triệu chứng của giang mai rất đa loại, thay đổi theo đã từng thời kỳ tiến triển của bệnh.

Triệu chứng bệnh giang mai thời kỳ 1

Xoắn khuẩn Treponema pallidum sau lúc tấn công truy cập người người bị bệnh sẽ gây tổn thương tại chỗ. Các thương tổn này cực kỳ đặc trưng (còn được gọi là Chancre - săng giang mai) xuất hiện sau từ 3-4 tuần truyền bệnh.

Một số săng giang mai này có đặc điểm:

 • Hình tròn hay bầu dục, không bờ, nền cứng, màu đỏ tương tự như thịt tươi.
 • Săng tập trung chủ yếu tại niêm mạc bộ phận sinh dục như hai môi không nhỏ bé, mép "cô bé", cổ dạ con … của nữ giới và đầu "cậu nhỏ", lỗ sáo cũng như bìu tại đàn ông.
 • Đồng thời, săng còn có nguy cơ tập trung tại đường miệng, môi, lưỡi… Nếu có quan hệ tình dục qua việc quan hệ miệng, trực tràng Nếu như có giao hợp bằng hậu môn.
 • Ngoài quá trình xuất hiện của săng, người bị bệnh còn thấy vùng hạch lân cận sưng to, thấy sau từ 3-5 ngày có săng.
 • Một số săng sẽ sớm không còn nữa trong khoảng từ 3-6 tuần mà không cần phải chữa trị khiến cho người bị bệnh lầm tưởng rằng chính mình đã khỏi.

Lưu ý: dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai giai đoạn một rất không khó nhầm tưởng đối với bệnh mụn sinh dục, ghẻ, hạ cam hoặc chứng bệnh Behcet.

Dấu hiệu của giang mai thời kỳ 2

Giang mai thời kỳ 2 thường thấy sau từ 6-8 tuần, cơ thể người bệnh thấy một số thương tổn toàn thân như:

 • Các phát ban màu đỏ hồng, quan sát như vết giát tròn, xuất hiện đối xứng, có viền vảy nến xung quanh, lúc ấn truy cập thì tan biến, tập trung chủ yếu tại sườn, ngực, bụng cũng như những chi.
 • Những mảng hay sẩn cụm kiểu bệnh vảy nến, kiểu trứng cá, sẩn hoại tử, sẩn phì đại… chảy nước khi mắc ma xát. Cụm và sẩn đám hiếm gặp hơn phát ban, thường hay xuất hiện ở người nghiện rượu.
 • Những tổn thương kiểu khác biệt quan sát giống nốt phỏng nước hay mụn cóc…
 • Bên ngoài các thương tổn bệnh giang mai, bệnh nhân còn thấy các dấu hiệu toàn thân như sốt, người mệt mỏi, bệnh rụng tóc, cảm giác đau cơ, nhức đầu, hạch sưng…
 • Những dấu hiệu giang mai giai đoạn 2 có nguy cơ không còn nữa sau từ 2 - 6 tuần nhưng mà cũng có khả năng tái bị nhiễm trở lại sau vài tháng, cá biệt có người còn lâu ngày đến tận 2 năm.

Lưu ý: biểu hiện giang mai giai đoạn 2 rất không khó nhầm lẫn đối với dị ứng thuốc, phát ban bởi vì vi khuẩn hoặc vảy nến.

Bệnh giang mai giai đoạn tiềm ẩn

Bệnh giang mai tiềm ẩn có thể lâu ngày nhiều năm, người bị bệnh mang nguồn bệnh nhưng không hề có triệu chứng, dấu hiệu ra ngoài, cần chưa biết bản thân nhiễm bệnh, chỉ có thể kết luận qua thăm khám máu.

Nhưng mà, vì xoắn khuẩn không còn khu trú ở da và niêm mạc, không dẫn đến dấu hiệu nhận biết bên ngoài cần giang mai ít lây truyền trong thời kỳ này.

Dấu hiệu nhận biết giang mai giai đoạn 4

Đây là thời kỳ cuối của giang mai thấy sau từ 5, 10 hay 15 năm sau khi nhiễm bệnh. Lúc này, xoắn khuẩn gây ra thương tổn nặng nề cho hệ thần kinh, hệ xương khớp, hệ tim mạch với một số biểu hiện cực kỳ rõ ràng như:

 • Triệu chứng của bệnh giang mai thần kinh: người bệnh bị thương tổn hệ thần kinh, mất trí nhớ, tê liệt, khắt khe trong cử động tay chân, nguy hiểm nhất là bại liệt toàn thân…
 • Gôm bệnh giang mai hoặc củ giang mai: xuất hiện những gôm bệnh giang mai ở da, xương, nội tạng, tim mạch.. Gôm có xu hướng hoại tử cùng với tẹo loét, cực kỳ không dễ dàng lành.
 • Dấu hiệu của giang mai tim mạch: giang mai tim mạch gây nên thương tổn cho hệ tim mạch, người bị bệnh có thể mắc viêm động mạch chủ, phình mạch, vỡ mạch nguy hiểm nhất là mất mạng.

Lưu ý: bệnh giang mai thời kỳ 4 rất không khó nhầm đối với ung thư hạch, nấm sâu, gôm lao. Đồng thời, người bị giang mai giai đoạn 4 không còn lây lan cho người nữ.

Lời lưu ý dành cho bệnh nhân:

Nếu như bạn là người có chiều hướng "lâm trận" tình dục bừa bãi thì phải xét nghiệm sức khỏe định kỳ, tầm khoảng soát một số bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục trong số đó có bệnh giang mai.

Bạn có nghi ngờ mình xuất hiện các triệu chứng bệnh giang mai sau khi có "lâm trận" tình dục đối với “người lạ” thì cần phải đi khám nam khoa ngay.

Tác hại của bệnh giang mai?

Bệnh giang mai được nhận xét là bệnh tình dục nguy hiểm thứ 2 chỉ đứng sau HIV/AIDS vì có khả năng dẫn tới mất mạng cho người bệnh. Một số tác hại bệnh giang mai gây nên cho cơ thể người bệnh là rất nặng Nếu như không sớm phát hiện cùng với trị kịp thời:

 • Phá hủy đầy đủ cơ quan cũng như hệ bộ phận trong cơ thể: xoắn khuẩn giang mai gây ra một số thương tổn trầm trọng cho gan, tim mạch, đe dọa tới Hệ thần kinh gây ra viêm mào não, nguy hiểm nhất gây ra thay đổi tâm thần, bại liệt… chi phối xấu đến da và mắt làm cho người bệnh giảm sút thị giác hay nguy hiểm nhất là mù mắt.
 • Tử vong: bệnh giang mai có thể gây phình mạch, vỡ mạch cùng với khiến người bệnh mất mạng.
 • Nguy hiểm của giang mai ở phái đẹp mang thai: bà bầu mắc bệnh giang mai có khả năng lây bệnh cho con trong 4 tháng đầu, làm cho thai nhi sảy thai, tử vong luôn trong bụng mẹ hay sinh sớm cùng với tiến triển dị dạng.
 • Lây truyền nhanh trong cộng đồng: bệnh giang mai có nguy cơ truyền nhiễm sớm qua con đường "lâm trận" tình dục không an toàn đối với cơ thể mắc bệnh, đặc biệt là đăng nhập giai đoạn đầu. Nếu bị bệnh quá 4 năm thì tính lây của bệnh mới suy giảm đi.

Chẩn đoán cùng với chữa giang mai

Để chẩn đoán và trị bệnh giang mai, người bị bệnh có thể tới một số trung tâm y tế đa khoa cùng với chuyên khoa về bệnh ngoài da, khoa nam giới học – Tiết niệu đối với đàn ông cũng như sản phụ khoa đối với nữ.

Chẩn đoán bệnh giang mai

Chuyên gia sẽ chẩn đoán bệnh giang mai với vấn đề kiểm tra lâm sàng, thăm hỏi tiền sử chạm căn bệnh cũng như bằng những xét nghiệm tác dụng như:

Làm xét nghiệm máu

Xoắn khuẩn Treponema pallidum sau khi xâm nhập vào cơ thể người bị bệnh thì chỉ hàng ngày thứ 10, cơ thể đã thấy kháng thể cần xét nghiệm máu có khả năng dễ thực hiện phỏng đoán được bệnh.

Phần lớn người bị bệnh giang mai giai đoạn tiềm ẩn chưa có dấu hiệu nhận biết nên có nguy cơ tiến hành xét nghiệm máu để xác định xoắn khuẩn.

Sau khi sử dụng máu, chuyên viên y tế sẽ thực hiện những phản ứng huyết thanh trong phòng hóa nghiệm, bao gồm:

- Phản ứng cổ điển (không đặc hiệu): kết hợp bổ thể (BW) hoặc phản ứng lên bông (Kahl Citochol, …).

- Phản ứng đặc hiệu: Phản ứng bất động xoắn khuẩn (TPI), phản ứng miễn dịch huỳnh quang (FTA), phản ứng ngưng kết hồng cầu (TPHA)…

Chữa trị giang mai

Cách chữa giang mai hàng đầu vẫn là dùng kháng sinh tại kiểu thuốc sử dụng hay thuốc tiêm.

 • Chữa trị giang mai tại giai đoạn đầu, người bị bệnh chỉ nên 1 liều kháng sinh kiểu tiêm hay uống thuốc là đủ.
 • Điều trị bệnh giang mai tại giai đoạn 2 cùng với 3 thì thời gian sử dụng kháng sinh sẽ lâu ngày nhiều hơn.
 • Điều trị giang mai ở thời kỳ hậu quả thì cần phải tiêm tĩnh mạch hàng ngày, liên tục trong nhiều ngày.

Người bệnh lưu ý cần sử dụng đúng thuốc, đủ liều cùng với theo đúng thời điểm nguyên tắc, không tự tiện dùng thuốc hoặc tự tiện mất cân bằng liều dùng Nếu chớ nên bác sĩ chấp thuận. Nếu như trong lúc điều trị, người bệnh bị dị ứng đối với bất kì loại thuốc nào thì cần thông báo đối với chuyên gia để được thay đổi thuốc.

Bên cạnh đó, bởi bệnh giang mai là bệnh lây qua đường tình dục nên nhất thiết chữa cho cả người yêu và cả hai không nên quan hệ trong khi chữa trị để tránh bệnh tái nhiễm qua lại. Chỉ giao hợp tình dục cho tới khi bác sĩ chấp nhận, thường là ít nhất 2 tuần sau khi chữa trị kết thúc. Người giang mai đã điều trị đỡ Sau đó vẫn có nguy cơ bị lại Nếu giao hợp tình dục không an toàn.

Nếu nhận biết bệnh giang mai trong giai đoạn đầu thì số ca khỏi hẳn bệnh cao. Nếu mà phát hiện giang mai tại thời kỳ muộn, người bị bệnh từng xuất hiện các hậu quả về nội tạng, thần kinh… thì vấn đề trị khó khăn có thể khắc phục được các biến chứng.

Bệnh giang mai với kĩ thuật cân bằng tự kích hoạt miễn dịch ở phòng khám đa khoa Thái Hà

Quy định điều trị của liệu pháp: phối hợp thuốc với biện pháp vật lý điều trị liệu để nâng cao hữu hiệu của thuốc trong vấn đề chữa trị bệnh giang mai:

 • Trước tiên, chuyên gia sẽ dùng thuốc kháng sinh đặc chữa bệnh giang mai để diệt trừ xoắn khuẩn, khử triệu chứng.
 • Sau đó, sử dụng phương pháp bức xạ nhiệt hiện đại để nâng cao độ thẩm thấu của thuốc vào các tổ chức nguồn bệnh, vừa có tác dụng tống sớm dược lực của thuốc, vừa có nguy cơ tăng cường sức đề kháng, giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Việc áp dụng kỹ thuật cân với tự kích hoạt miễn dịch tế bào đem lại không ít hiệu quả tích cực cho việc chữa trị như:

 • Tống nhanh khoảng thời gian trị, chữa trị bệnh sớm đỡ.
 • Hạn chế hậu quả của bệnh, cùng với một số phản ứng phụ có thể nảy sinh trong quá trình chữa.
 • Sức đề kháng được cải thiện, người bị bệnh hồi phục sớm.

Được Sở y tế thủ đô Hà Nội cấp phép, phòng khám đa khoa tư nhân Thái Hà có kinh nghiệm không ít năm trong chữa bệnh giang mai. Không những dùng cách chữa trị bệnh giang mai mới là phương pháp cân với tự kích hoạt miễn dịch, phòng khám đa khoa tư nhân Thái Hà còn sở hữu hệ thống bác sĩ chuyên khoa giàu tuổi đời, tuổi nghề, từng không ít năm lao động tại một số bệnh viện công lớn trong cả nước như bệnh viện công lập phụ sản Trung Ương, bệnh viện công lập Bạch Mai… tiêu biểu là chuyên gia Đỗ Văn Chiến, chuyên gia Đỗ Đức Hiếu, bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Nga cũng như bác sĩ Hoàng Thị Bình Nguyên.

Phòng khám đa khoa tư nhân Thái Hà là bệnh viện chuyên khoa tư nhân được không ít người bị bệnh bệnh giang mai lựa chọn bởi vì những dịch vụ y tế chất lượng như: Bảo mật hiểu biết cá nhân và hồ sơ bệnh án, thủ tục khám cũng như đăng kí diễn ra mau chóng, phí xét nghiệm cũng như chữa trị minh bạch, cam kết thời điểm điều trị nhanh và hữu hiệu chữa bảo đảm…

Bây giờ, phòng khám đang sử dụng gói khám bệnh nam khoa, bệnh về phụ khoa, bệnh tình dục với mức phí 320,000 đồng. Người bị bệnh có mong muốn chữa trị bệnh giang mai ở phòng khám đa khoa tư nhân Thái Hà, mời liên hệ tới số điện thoại 0365.116.117 để đăng ký cũng như đặt lịch hẹn khám.

Ngăn ngừa giang mai như thế nào?

Phương pháp tốt nhất để ngăn ngừa bệnh giang mai nhắc riêng biệt, những bệnh qua đường tình dục Nhìn chung là "làm chuyện ấy" tình dục an toàn, chung thủy duy nhất đối với một đối tác.

Đối với nhóm cơ thể có nguy cơ nhiễm bệnh cao như gái bán hoa và người "yêu" với gái bán hoa, nam giới đồng đặc điểm, người dùng ma túy… thì phải kiểm tra định kỳ để tầm khoảng soát bệnh giang mai và bệnh xã hội.

Mặt khác, nhất thiết xét nghiệm huyết thanh một phương pháp hệ thống cho tất cả nữ bà bầu. Nếu mà nhận biết bệnh giang mai thì cần phải chữa ngay lập tức để không nên tác động đến bào thai.

Thăm khám sức khỏe định kì, hàng ngày mỗi 6 tháng/lần để nhận thấy kịp thời một số câu hỏi về sức khỏe, cũng như bảo vệ mình thuyên giảm một số bệnh lây nhiễm.

Hi vọng qua những chia sẻ Vừa rồi, bạn đọc đã từng có một số hiểu biết quan trọng để biết được giang mai là như thế nào, dấu hiệu cùng với mối nguy hiểm của giang mai. Tất cả vấn đề nào khác cần phải trả lời, xin vui lòng gọi điện đến số 0365.116.117.

Nguồn tham khảo: 

https://infogram.com/nhan-biet-bieu-hien-benh-giang-mai-va-cach-dieu-tri-1h174918gkqq6zj

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0337.644.353